Yamaha Mở Rộng Thị Trường Cho Ra Mắt Hai Loại Dầu Nhớt Mới

Full Synthetic 10W – 40 có thành phần dầu gốc là dầu tổng hợp, được tinh chế dựa trên nền tảng công nghệ dành cho động cơ xe đua GP thế hệ mới. Sản phẩm được phát triển bởi các kỹ sư dầu nhớt của đội đua Yamaha Factory và đáp ứng được yêu cầu khắt khe trên đường đua chuyên nghiệp.

Full Synthetic có những ưu điểm vượt trội như mức độ tinh khiết cao; hàm lượng tạp chất không đáng kể; cải thiện tốc độ của dòng chảy dầu ở nhiệt độ thấp, nâng cao khả năng chống đông đặc, giúp khởi động xe và bôi trơn tốt hơn vào mùa đông; khả năng bôi trơn và sự ổn định độ nhớt cao; khả năng kháng nhiệt tốt; chịu được điều kiện vận hành khắc nghiệt…
Xem Thêm: Thiết Bị Định Vị Theo Dõi Xe Máy Hiệu Quả Bí Mật

dầu nhớt mới của yamaha

Đúng như định hướng của sản phẩm: thể thao – tốc độ – vòng tua lớn, Full Synthetic 10W – 40 không làm dân mê tốc độ thất vọng. Sản phẩm mang đến trải nghiệm mượt mà khi sang số, tốc độ mạnh mẽ trong vòng tua và khả năng bứt phá tốc độ lý tưởng.

Ngoài việc áp dụng trên các mẫu xe phổ thông như Exciter, FZ150…, người dùng còn có thể dùng Full Synthetic 10W – 40 cho những chiếc xe thể thao phân khối lớn.

Tất cả các sản phẩm dầu nhớt Yamalube đặc chế cho động cơ xe đều được chấp thuận bời Tập đoàn Yamaha Moto Nhật Bản theo các giai đoạn sản xuất gắt gao và chuẩn hóa. Do vậy, Eco 10W – 40 đảm bảo cho động cơ hoạt động hiệu quả, đồng thời bảo vệ và duy trì độ bền tối ưu.
Xem Thêm: Khoá Chống Trộm Chip IDC Gosu

dầu nhớt mới của yamaha1

Với công thức đặc biệt làm giảm tỷ lệ khí thải carbon của động cơ, dầu nhớt Eco mới còn giúp giảm ô nhiễm môi trường và tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Đây cũng là nhân tố giúp sản phẩm gây chú ý trên thị trường dầu nhớt dành cho xe số hiện nay.

Với hai dòng sản phẩm mới này, Yamaha Motor Việt Nam đã đa dạng hóa các dòng sản phẩm dầu nhớt Yamalube. Mỗi loại lại đều có tính năng và công dụng vượt trội, phù hợp với các loại xe khác nhau. Nhờ đó, khách hàng có sự lựa chọn linh hoạt, phù hợp với từng mục đích sử dụng.

Comments are closed.

Scroll To Top