Xăng Dầu Tăng-Giá Cả Leo Tháng Dân Trở Tay Không Kịp

Giá xăng RON 92 và xăng sinh học E5 vừa tăng 1.200 đồng/lít; dầu mazút và diesel tăng 500 đồng/lít. Như vậy sau khi tăng giá, xăng RON 92 ở mức 20.436 đồng/lít; dầu diesel 16.383 đồng/lít; dầu mazút 13.153 đồng/lít; dầu hỏa 15.751 đồng/kg.

tang-gia-xang

Người dân bức xúc
– Việc bức xúc của người dân cũng là điều dễ hiểu, bởi trong hai lần tăng giá xăng trong vòng nửa tháng được cộng dồn đạt mức 3.150 đồng/lít.
– Người tiêu dùng than thở: “Chúng tôi từ các vùng quê lên thành phố để làm việc với mức lương 5 – 6 triệu đồng/tháng. Vậy mà giá xăng dầu, điện, nước và cả tiền thuê nhà tăng chóng hết cả mặt. Trước kia tôi còn dành dụm được chút tiền gửi về quê trợ giúp gia đình, bây giờ giá xăng dầu tăng, giá cả mọi thứ đều tăng theo, với mức lương ấy chỉ đủ chật vật bám trụ ở Sài Gòn”
– Không chỉ công nhân méo mặt vì xăng tăng giá, nhiều nhân viên văn phòng cũng bị “tăng xông” bởi đợt tăng giá xăng lần này.

Doanh nghiệp méo mặt
– Khi nghe tin xăng tăng giá, giám đốc một doanh nghiệp có hơn 200 xe tải chạy đường dài, ngao ngán cho biết, cứ mỗi lần xăng tăng giá là doanh nghiệp phải đương đầu với chuyện lỗ tiền tỷ. Anh cho rằng, nói đúng ra xăng tăng giá, doanh nghiệp vận tải chúng tôi cũng có quyền tăng giá. Tuy nhiên, hàng hóa đã được ký hợp đồng nên việc điều chỉnh giá cũng rất khó khăn. Lần trước, xăng tăng 1.950 đồng/lít mà doanh nghiệp đã rơi vào cảnh khốn đốn, huống chi nay lại phải gánh thêm 1.200 đồng/lít xăng.

Tiếp xúc với chúng tôi, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách tại Bến xe Miền Đông cũng cho rằng, với quyết định tăng giá nhiên liệu mới đây khiến doanh nghiệp chưa kịp trở tay, thì nay lại tăng giá tiếp thì làm sao doanh nghiệp gánh nổi. Giá cước vận tải không thể tăng ngay cùng lúc với giá xăng bởi lẽ doanh nghiệp phải đăng ký giá cước với ban quản lý bến, với Sở Tài chính.
Tương tự, hãng xe Quang Hạnh tính toán cho biết, mỗi ngày hãng có 30 chuyến xe chạy tuyến Sài Gòn – Nha Trang. Một chuyến xe chạy tốn khoảng 500 lít dầu, thì mỗi ngày doanh nghiệp phải gánh thêm hơn 20 triệu đồng tiền phát sinh do giá nhiên liệu tăng. Doanh nghiệp chỉ có thể bù lỗ trong một thời gian ngắn, sau đó buộc phải tăng giá vé để bù vào chi phí phát sinh. Theo tìm hiểu của chúng tôi, hầu hết các hãng kinh doanh vận tải đang rơi vào tình trạng tương tự. Nhiều doanh nghiệp sẽ chịu thiệt thòi trong 5 – 7 ngày nữa, sau đó sẽ điều chỉnh tăng giá vé lên hơn 10% để tương ứng với giá nhiên liệu tăng trong hai lần vừa qua lên 3.150 đồng/lít xăng.

xang

Theo lãnh đạo Tổng công ty xăng dầu Việt Nam, việc tăng giá xăng dầu lần này là bất khả kháng. Xăng dầu tăng giá theo cơ chế thị trường cũng là hợp lý. Tuy nhiên theo chúng tôi, việc tăng cao, tăng trong thời gian ngắn khiến người dân “sốc” là điều khó tránh khỏi. Bộ Công thương và Bộ Tài chính cần có biện pháp điều chỉnh sao cho hợp lý để hàng hóa không có cơ hội “tát nước theo mưa”, tăng giá hàng loạt.

Trong khi lo lắng đối phó với vấn đề giá xăng tăng nhanh chóng thì người tiêu dùng còn phải lo lắng thêm việc xe của mình chưa đủ an toàn để có thể phòng tránh các nạn trộm cắp xe hiện nay. Với nhiều thủ đoạn tinh vi, nhanh chóng chúng có thể dễ dàng lấy mất xe mà chúng ta không kịp trở tay. Vậy, chúng ta cần phải tìm ra giải pháp thích hơp để đối phó với nạn trộm cắp hiện nay và ứng cử viên sáng giá hiện nay chính là thiet bi dinh vi xe may gia re nhat tphcm.

SinhVienIT.Net---thiet-bi-chong-trom-xe-may-cuc-hieu-qua

Hệ thống thiết bị định vị sẽ mang lại cho khách hàng những chức năng đặc dụng cho việc đẩy lùi trộm cắp, nâng cao mức an toàn cho xe cũng như hỗ trợ các chức năng hiện đại nhất nhằm giúp nâng cao mức an toàn của xe được tốt hơn.

Comments are closed.

Scroll To Top