Vệ Tinh Dinh Vi Gps Của Nga Phủ Sóng Toàn Cầu

Việc hệ thống Gps của Mỹ ra đời đã làm “thay đổi thế giới” và được áp dụng rộng  rãi mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, an ninh và cả những lợi ích về mặc quân sự. Không thể đứng ngoài cuộc chơi Nga  cũng đã xây dựng cho mình 1 hệ thống vệ tinh định vị riêng biệt với tên gọi Glonass

Ông Vladimir Popvkin, giám đốc Cơ quan Vũ trụ liên bang Nga, thông báo tiến độ lắp đặt hệ thống định vị toàn cầu mang tên Glonass trước hạ viện Nga vào ngày 7/10. Popvkin khẳng định quá trình lắp đặt Glonass đã hoàn tất với 24 vệ tinh và nó sẽ nhận thêm 6 vệ tinh nữa trong 4 năm tới.
Hệ thống vệ tinh định vị Glonass được Nga phát triển từ những năm 80 của thế kỷ 20 nhằm cạnh tranh với Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) của Mỹ và trong tương lai sẽ cạnh tranh với hệ thống Galileo của châu Âu.
Đài phát thanh The voice of Russia cho hay, hiện tại Glonass có thể định vị mọi vị trí trên trái đất với sai số tối đa 5 m. Sai số này sẽ giảm xuống mức 1 m vào năm 2015.
Giới khoa học dự báo định vị toàn cầu qua vệ tinh sẽ sớm trở thành một phận trong cơ sở hạ tầng của các nước phát triển trong tương lai rất gần. Vì thế Nga muốn nhanh chóng chiếm thị phần định vị toàn cầu trong thời gian tới. Hiện tại GPS là hệ thống định vị toàn cầu duy nhất đã được lắp đặt hoàn chỉnh. Tuy nhiên, hệ thống định vị của Mỹ có một số khiếm khuyết, như không hoạt động tốt ở nhiều vùng thuộc bán cầu bắc và không thể định vị ở Bắc Cực. Do 45% diện tích lãnh thổ Nga thuộc Bắc Cực, hệ thống Glonass có vai trò vô cùng quan trọng đối với Nga.

mang
Nhiều quốc gia coi Glonass là sự thay thế hoàn hảo của GPS. Belarus, Ấn Độ, Kazakhstan và Canada đã ký thỏa thuận sử dụng Glonass. Liên minh châu Âu đang soạn thảo một thỏa thuận về Glonass với Nga. Các nước châu Mỹ Latinh và Ảrập cũng thể hiện sự quan tâm. Mặc dù vậy, giới chuyên gia cho rằng GPS và Glonass không phải là đối thủ, mà sẽ hỗ trợ lẫn nhau. Trong vài năm tới, một khách hàng có thể sử dụng hai hệ thống định vị cùng lúc.

Hệ thống định vị gps thông qua vệ tinh được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong đó dùng thiet bi dinh vi va nghe len để quản lý và chống trộm xe là một trong những ứng dụng được nhiều nơi áp dụng với nhiều lợi ích từ dinh vi gps

Chống trộm và quản lý xe bằng công nghệ GPS + GSM.
Tương thích xe máy và xe hơi.
Sử dụng Công nghệ di động GSM không dây.
Dữ liệu lưu giữ và truyền qua internet về máy tính hoặc điện thoại 3G.
Cảnh báo tốc độ, hành trình xe, thời gian người lái xe.
Tắt/mỏ bằng điều khiển từ xa và tin nhắn SMS.
Tắt mở máy xe ở bất cứ nơi đâu có sóng điện thoại di động.
Báo cáo định kỳ với vị trí xe, lịch trình, khoảng thời gian tự tùy chỉnh.
Cảnh báo vươt tốc độ giới hạn.
Kiểm soát xe di chuyển.
Khả năng chống trộm cao.
An tâm và theo dõi chiếc xe yêu quý khi cho người khác mượn.
Kiểm soát được con em đi học hoặc đi chơi.
Chống cướp từ xa hiệu quả.
Định vị gps với sai số thấp

dinh vi gps, định vị gps

Nguồn: http://dinhvigiare.net/ve-tinh-dinh-vi-gps-cua-nga-phu-song-toan-cau/

Comments are closed.

Scroll To Top