Ưu nhược điểm của thiết bị định vị xe máy không dây

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu sử dụng xe gắn máy của người dân cũng ngày càng tăng cao. Để bảo vệ tài sản khỏi kẻ gian, nhiều người đã chọn phương án lắp đặt thiết bị định vị xe máy không dây vì những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được ưu điểm và hạn chế của các loại thiết bị định vị không dây có mặt trên thị trường hiện nay.

Tìm hiểu về thiết bị định vị xe máy không dây

Nắm bắt được sự phát triển của thị trường, các hãng sản xuất thiết bị định vị xe máy đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của từng đối tượng khách hàng. Thiết bị định vị không dây là một trong số những dòng sản phẩm được đa số khách hàng lựa chọn vì sự tiện dụng và tính chính xác của nó.

Về nguyên lý hoạt động, cũng giống như những dòng thiết bị định vị xe máy trước đây, thiết bị định vị không dây được vận hành dựa trên sự kết hợp giữa chip định vị GPS và hệ thống truyền tải dữ liệu GPRS/GSM. Sau khi GPS thu nhận dữ liệu từ các vệ tinh nhân tạo, thiết bị sẽ xử lý và gửi lại những thông tin đó đến sim điện thoại hoặc máy chủ đã được thiết lập ban đầu.

Ưu điểm của thiết bị định vị xe máy không dây

uu diem thiet bi dinh vi xe may siieu nho

Thiết bị định vị xe máy hiện nay có khá nhiều khách hàng ưa chuộng vì những ưu điểm nổi bật mà nó đem lại.

Dễ lắp đặt

Một ưu điểm dễ dàng nhận thấy ở những dòng định vị xe máy không dây là dễ dàng tháo lắp trong mọi tình huống. Chỉ cần đặt thiết vị tại một vị trí an toàn và bí mật trong xe là bạn đã có thể khởi động được thiết bị mà không phải lo sợ bị phát hiện hay quy trình lắp ráp phức tạp.

Tính đa năng

Bên cạnh chức năng chính là định vị, thiết bị còn được nhà sản xuất tích hợp thêm các tính năng như tìm xe trong bãi, chống trộm, tìm cây xăng gần nhất, cảnh báo tốc độ,… Đây đều là những chức năng hữu ích mà khách hàng có thể trải nghiệm từ sản phẩm.

Tính tiện lợi

Với thiết kế nhỏ gọn, bạn hoàn toàn có thể di chuyển hay lắp đặt thiết bị định vị không dây ở bất kì vị trí nào mà bạn muốn.

Không gây hao điện

Khác với dòng thiết bị định vị xe máy có dây, dòng sản phẩm không dây sẽ không được kết nối trực tiếp vào bình điện của xe mà sử dụng nguồn năng lượng pin từ bên ngoài. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì thiết bị sẽ không gây hao tổn đến nguồn điện của xe.

Hạn chế của thiết bị định vị xe máy không dây

thiet bi dinh vi xe may khong day chong trom cap

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì những dòng sản phẩm định vị này vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định.

Chi phí không rẻ

Hiện tại, để đầu tư cho một thiết bị định vị xe máy chất lượng, người tiêu dùng phải chi khoảng 1 triệu – 5 triệu, đây là mức phí tương đối cao. Vì thế, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định lắp đặt sản phẩm.

Pin cần sạc đều

Vì các thiết bị sử dụng nguồn năng lượng từ pin bên ngoài nên bạn phải chú ý dung lượng pin để tránh tình trạng bị gián đoạn trong quá trình sử dụng. Tốt nhất, bạn nên sạc đầy pin theo chu kì 10 ngày/ lần.

Với những ưu nhược điểm kể trên, hy vọng đã phần nào giúp bạn giải đáp các thắc mắc về dòng sản phẩm thiết bị định vị xe máy không dây này.

Comments are closed.

Scroll To Top