Nên lắp thiết bị theo dõi xe máy siêu nhỏ ở những vị trí nào?

thiet bi theo doi xe may sieu nhoThiết bị theo dõi xe máy siêu nhỏ đang là sản phẩm được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, vì những tiện ích mà nó đem lại. Bên cạnh chức năng chính là theo dõi, giám sát xe máy, các thiết bị thế hệ mới còn được nhà sản xuất phát triển thêm những tính năng mới giúp ích cho người dùng, như tìm xe trong bãi, tìm cây xăng gần nhất, cảnh báo tốc độ… Ngoài ra, còn có một yếu tố khá quan trọng và được nhiều quan tâm đến là vị trí lắp đặt để đảm bảo được độ an toàn và bí mật cho thiết bị.

Tùy thuộc vào chủng loại bạn chọn mà vị trí lắp đặt thiết bị cũng có thể khác nhau. Để đáp ứng cho nhu cầu ngày càng cao của thị trường, hiện nay, có khá nhiều thương hiệu sản xuất thiết bị theo dõi siêu nhỏ cho xe máy . Tuy nhiên, về phân loại thì các sản phẩm này đều được chia thành hai loại chính, đó là thiết bị sử dụng nguồn năng lượng điện của xe và thiết bị sử dụng pin.

Vị trí lắp đặt dành cho thiết bị theo dõi xe máy siêu nhỏ có dây

lap thiet bi theo doi xe may khong day o vi tri nao

Đối với những thiết bị theo dõi xe máy siêu nhỏ sử dụng nguồn năng lượng điện từ bình ắc quy của xe, việc chọn vị trí lắp đặt những sản phẩm này thường hạn chế vì phải đặt gần bình điện của xe. Một số vị trí bạn có thể tham khảo, như ổ khóa hay phía trước xe. Đây đều là những vị trí rất an toàn, hạn chế được sự để ý của kẻ gian và có thể hỗ trợ tốt nhất trong việc dẫn nguồn năng lượng cho thiết bị, tránh tình trạng bị gián đoạn trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, đảm bảo an toàn cho tài sản, bạn nên lắp thêm một rơ-le thực hiện chức năng ngắt điện từ xa bằng tin nhắn SMS.

Ngoài những vị trí kể trên, bạn còn có thể lắp thiết bị theo dõi siêu nhỏ cho xe máy ở những khu vực như cụm đèn hậu của xe, đây là vị trí bảo mật khá an toàn vì khó bị phát hiện. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất khi lắp đặt thiết bị định vị ở vị trí này chính là việc tháo gỡ toàn hệ thống đèn phía sau và việc dẫn nguồn điện cho thiết bị cũng không hề dễ dàng.

Vị trí lắp đặt dành cho thiết bị theo dõi xe máy siêu nhỏ không dây

vi tri lap dat danh cho thiet bi theo doi xe may sieu nho

Ngoài ra, để tạo thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, các nhà sản xuất đã cho ra đời dòng thiết bị theo dõi xe máy siêu nhỏ sử dụng năng lượng pin. Đây được xem như một bước đột phá cho thị trường khóa chống trộm hiện nay.

Những thiết bị thế hệ mới được cải tiến về kỹ thuật và thiết kế, không chỉ cung cấp nhiều chức năng hữu ích hơn, mà còn giúp bạn có thể hạn chế những khó khăn trong việc lắp đặt thiết bị. Bạn có thể lắp đặt những dòng thiết bị định vị không dây này ở bất kì vị trí nào mà bạn mong muốn, nhỏ gọn và tiện dụng, không sợ bị phát hiện là những ưu điểm mà sản phẩm này mang lại.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, thiết bị loại này vẫn có một số bất tiện. Bởi vì những sản phẩm sử dụng pin nên bạn phải thường xuyên theo dõi dung lượng pin và sạc pin theo chu kì 10 ngày/ lần, tránh tình trạng hết pin trong khi giám sát.

Trên đây là vài gợi ý về những vị trí an toàn và bí mật khi lắp thiết bị theo dõi xe máy siêu nhỏ, giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích khi sử dụng thiết bị định vị xe máy.

Xem thêm bài viết về các bước lắp thiết bị định vị GPS siêu nhỏ cho xe máy tại: https://webgiadung.blogspot.com/2017/06/cac-buoc-lap-thiet-bi-dinh-vi-gps-xe-may-sieu-nho.html

Comments are closed.

Scroll To Top