Lắp thiết bị định vị cho xe máy có gây hao điện hay không?

Lắp thiết bị định vị cho xe máy ngày nay là điều khá cần thiết vì những lợi ích mà nó mang đến cho người sử dụng. Hiện nay, có rất nhiều chủng loại và thương hiệu thiết bị định vị khác nhau trên thị trường, và điều đó vô tình tạo nên sự hoang mang cho những người lần đầu tìm hiểu về dòng sản phẩm này.

Đặc biệt, một số thông tin còn cho rằng lắp thiết bị định vị trên xe gắn máy sẽ làm tiêu tốn nguồn điện năng của xe, gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Vậy đây có phải là sự thật hay không và lắp thiết bị định vị xe máy ở đâu để hạn chế được vấn đề này, mời bạn cùng tìm hiểu.

lap thiet bi dinh vi cho xe may

Lắp thiết bị định vị cho xe máy có gây hao điện hay không?

Đối với xe máy, ắc quy điện được xem là bộ phận khá quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp và chi phối toàn bộ các hoạt động của xe. Trong trường hợp bình thường, thiết bị định vị xe máy chỉ tiêu hao khoảng 10-20mA, khá ít so với dung tích trung bình của các loại bình ắc quy trên thị trường hiện nay là 5,5Ah. Điều đó hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của xe, chưa kể đến việc trong quá trình di chuyển, bình điện cũng đã sạc đủ phần năng lượng hao hụt.

Tuy nhiên, trong trường hợp xe để lâu ngày không chạy, tùy thuộc vào trạng thái mạnh hay yếu của bình ắc quy mà thiết bị vẫn có khả năng tự duy trì trạng thái hoạt động từ 1-2 tuần hoặc lâu hơn nữa.

Cách tránh tiêu hao nhiều năng lượng khi lắp thiết bị định vị cho xe máy

tranh tieu hao nang luong khi lap thiet bi dinh vi cho xe may

Để tránh tình trạng tiêu hao quá nhiều năng lượng từ bình điện ắc quy, bạn nên chọn loại thiết bị định vị với những chức năng vừa đủ và cần thiết với nhu cầu của bạn. Không nên lắp các loại sản phẩm kích thước to và tích hợp đa chức năng như còi báo động, rơ le tắt máy,… đây chính là những tính năng gây ảnh hưởng đến nguồn năng lượng điện nhiều nhất, thậm chí còn gây phiền toái cho người sử dụng.

Bên cạnh các thiết bị định vị có dây nối, bạn vẫn có thêm sự lựa chọn khác là những sản phẩm định vị không dây siêu nhỏ. Đây là dòng sản phẩm vừa bí mật an toàn, vừa không gây ảnh hưởng đến bình ắc quy của xe, lại đơn giản không cần các thao tác lắp ráp phức tạp.

>>> Xem thêm về thiết bị định vị xe máy siêu nhỏ tại:  http://dinhvigiare.net/thiet-bi-dinh-vi-sieu-nho/

Lời khuyên dành cho những khách hàng mới lắp thiết bị định vị trên xe gắn máy lần đầu, là bạn nên tìm đến các cửa hàng uy tín và bán hàng chính hãng để được tư vấn và hướng dẫn cách gắn thiết bị định vị cho xe máy, tránh tình trạng lắp sai sẽ làm ảnh hưởng đến quy trình hoạt động của xe.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp được nỗi băn khoăn khi lần đầu lắp thiết bị định vị cho xe máy. Vậy là từ nay, bạn có thể yên tâm vi vu trên chiếc xe yêu quý của mình mà không sợ thiết bị định vị làm hao hụt điện năng.

Comments are closed.

Scroll To Top