Khóa Chống Trộm Xe Bằng Vân Tay, chong trom xe bang van tay

khóa chống trộm xe máy tại Việt Nam là một sản phẩm được quan tâm đặc biệt vì số lượng xe máy rất đông và giá trị lớn, tình hình trộm cướp diễn biến khá phức tạp và công khai. Thiết Bị Chống Trộm Xe Máy có nhiều dạng trong đó có khóa chống trộm xe máy bằng vân tay, nghe có vẻ hay nhưng vì giá thành cao và đặc biệt khi ứng dụng vào thực tế gặp phải những điều kiện không phù hợp như xe máy khi lắp điểm nhận dạng phải “lộ thiên”, hay bị phá vì thiết bị lạ… vì vậy dù ra đời khá lâu nhưng không được thông dụng. Ngược lại với khóa vân tay các loại khóa chống trộm xe khác như khóa  sử dụng chip RFID, khóa sử dụng remote hoặc thiết bị định vị gps lại được ứng dụng và sử dụng rộng rãi hơn rất nhiều

Để tìm hiểu về các loại khóa chống trộm khác mời xem tại đây: Khóa Chống Trộm Xe

Công ty SID Protect của Mỹ vừa cho ra mắt loại thiết bị chống trộm mới – SID – dùng cho các loại xe máy, ô tô. Điểm đặc biệt là thiết bị này dùng dấu vân tay của chủ xe để chống trộm.
Thiết bị SID ứng dụng công nghệ vân tay sinh trắc học để đảm bảo rằng chỉ những người đã được sự cho phép của chủ xe mới có thể khởi động xe. Một thiết bị có thể lưu khoảng 20 dấu vân tay khác nhau, tuy nhiên, chủ xe là người duy nhất có quyền quyết định thêm hay bớt người dùng chung xe, cài đặt hoặc thay đổi mã số của thiết bị.

Hiện trên thị trường cũng đã có nhiều loại thiết bị chống trộm, từ đơn giản đến phức tạp, khóa vô-lăng, khóa bánh, báo động… Các loại này thường chỉ dùng một chiếc chìa khóa, điều khiển từ xa hay dùng mã số. Nhưng chìa khóa và điều khiển từ xa có thể bị mất và mã số có thể bị lộ. Do đó, bất kỳ ai có chìa khóa, điều khiển từ xa hay mật khẩu đều có thể lấy cắp xe.

Trong khi đó, với SID, chỉ những ai đã đăng ký dấu vân tay trong bộ nhớ của thiết bị mới có thể khởi động xe. Tuy nhiên, SID không thay thế cho khóa điện mà chỉ là một thiết bị hỗ trợ. Nếu chủ xe không may đánh mất chìa khóa thì vẫn có thể yên tâm vì đã có SID.

Ngoài ra, khi cần đem xe ra xưởng sửa chữa, chủ xe có thể tạm thời chuyển sang dùng chế độ đặc biệt không kiểm tra vân tay (valet mode). Bất cứ ai đã đăng ký dấu vân tay trên thiết bị đều có thể dùng chế độ này.

Khi xe được bán, chủ mới có thể xóa các dấu vân tay cũ đã lưu và cài đặt lại toàn bộ dữ liệu trong SID.

chong trom xe bang van tay, chong trom van tay

nguồn: www.dinhvigiare.net

Comments are closed.

Scroll To Top