Khi nào nên sử dụng thiết bị xác định vị trí xe máy

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng xe máy của người dân cũng ngày càng tăng cao. Vì thế, việc lắp đặt thiết bị bảo vệ an toàn tài sản luôn là vấn đề rất được người dùng xe máy quan tâm. Hiện tại, thiết bị xác định vị trí xe máy chính là sản phẩm đang được nhiều khách hàng ưa chuộng vì sự tiện lợi và hiệu quả mà thiết bị mang lại trong quá trình sử dụng. Bên cạnh chức năng quan trọng là xác định vị trí của xe, thiết bị định vị xe máy hiện nay còn được tích hợp thêm những tính năng mới, nhằm đáp ứng được những nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Thiết bị xác định vị trí xe máy là gì?

thiet bi xac dinh vi tri xe may

Thiết bị định vị ví trí xe máy là sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, giúp người dùng dễ dàng lắp đặt ở những vị trí bí mật trong xe mà không sợ bị người khác phát hiện.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị cũng khá đơn giản. Dựa trên cơ sở của hệ thống định vị toàn cầu GPS và công nghệ truyền tải thông tin GPRS. Thông tin sẽ được thu từ các vệ tinh và truyền đến chip GPS trong thiết bị. Dữ liệu sau khi được xử lý sẽ tiếp tục được hệ thống GPRS gửi đến các thiết bị di động hoặc mạng máy tính đã được thiết lập ứng dụng trước đó. Vậy là người dùng đã có thể nhận được thông tin cần thiết từ chiếc xe của mình.

Khi nào nên sử dụng thiết bị xác định vị trí xe máy

su dung thiet bi dinh vi xe may

  • Phòng chống trộm cắp

Với tình hình trộm cướp ngày càng tinh vi và có xu hướng gia tăng như hiện nay, buộc bạn phải tìm kiếm một biện pháp hiệu quả để bảo vệ chiếc xe của mình. Vì thế, việc sử dụng thiết bị  xác định vị trí xe máy sẽ là phương án an toàn, giúp bạn có thể kiểm soát tài sản của mình một cách dễ dàng và tiện lợi hơn so với những loại khóa xe bình thường.

  • Bảo vệ người thân trong gia đình

Ngoài ra, thiết bị định vị xe máy còn là trợ thủ đắc lực dành cho bạn, trong trường hợp người thân của bạn thường xuyên đi sớm về khuya khiến bạn lo lắng đứng ngồi không yên. Chỉ cần cài đặt thiết bị vào xe, vậy là bạn đã có thể biết được vị trí chính xác của người thân và cảm thấy yên tâm hơn.

  • Giám sát xe cho thuê

Đối với các công ty dịch vụ cho thuê xe máy, xe ô tô, những loại thiết bị định vị toàn cầu như thế này sẽ giúp chủ xe giám sát được vị trí hiện tại và cả hành trình của xe, tránh được tình trạng bị kẻ gian cướp đoạt tài sản.

  • Theo dõi các cuộc hội thoại

Bên cạnh đó, một số loại định vị còn được ứng dụng công nghệ sóng điện thoại di động GSM, vì thế có những thiết bị này còn có thêm chức năng như máy thu âm. Chỉ cần đặt thiết bị ở những vị trí bảo mật, sau đó kích hoạt thiết bị bằng cách gọi vào số thuê bao được cài đặt trong thiết bị. Vậy là bạn đã có thể nghe được mọi cuộc trò chuyện xung quanh thiết bị và truyền đến điện thoại của bạn. Dung lượng ghi âm của những thiết bị này có thể đạt đến nhiều giờ đồng hồ liên tục. Đây là một công cụ vô cùng hữu ích cho công tác điều tra và theo dõi tội phạm của công an hay các văn phòng thám tử tư.

thiet bi xac dinh vi tri xe may thuan tien

Một số tính năng khác đã được nhà sản xuất phát triển thêm giúp cho người sử dụng cảm thấy tiện lợi và thoải mái hơn khi điều khiển xe, điển hình như chức năng cảnh báo tốc độ, tìm xe trong bãi, tìm cây xăng gần nhất, xem lại lịch sử hành trình.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy khá nhiều cửa hàng hoặc đại lý kinh doanh mặt hàng thiết bị xác định vị trí xe máy này trên địa bàn thành phố, với mức giá hợp lý, chỉ dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng, tùy vào độ đa năng của thiết bị. Tuy nhiên, để mua được những sản phẩm chính hãng và chất lượng, bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi quyết định. Vậy là từ nay bạn có thể yên tâm, dù bạn ở bất kì nơi đâu, chỉ cần mở ứng dụng điện thoại, bạn vẫn biết được chính xác vị trí xe của mình.

Comments are closed.

Scroll To Top