Dư luận xôn sao siêu xe làm taxi

McLaren là một trong những siêu xe hãng sang bậc nhất thế giới bởi ngoài vẻ đẹp thì nó sở hữ tốc độ đến đang kinh ngạc, và hơn nữa đây cũng là một trong những dòng xe được nhiều ngôi sao lựa chon, như Cristiano Ronaldo,……Tuy nhiên, mới đây siêu xe này lại xuất hiện ở một cương vị mà không ai có thể tin nổi.
 

Việc gắn lên mình tấm biển Taxi khiến Chiếc McLaren P1 màu vàng được khá nhiều giới truyền thông ở Đài Loan cũng như thế giới để ý.
Một vị đại gia tại Đài Loan vừa có hành động khá hài hước khi trang bị cho siêu xe triệu đôMcLaren P1 một tấm biển “taxi” trên nóc xe. Tuy nhiên, có một thực tế chiếc xe được sản xuất để chạy ở tốc độ cao, và nó chỉ có 2 ghế ngồi và một khoang hành lý rất ‘hà tiện’.

McLanren P1                                                                            Xuất hiện tại Đài Loan

Đây là 1 trong số 375 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới (tính đến giữa năm 2015), mức giá của nó lên đến 1,3 triệu USD. Do vậy, nếu nó làm nhiệm vụ chở khách thì giá cước chắc chắn sẽ đắt khủng khiếp.

McLaren P1 có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,8 giây và tăng tốc từ 0-200 km/h trong 6,8 giây. Thời gian tương ứng để đạt mức 300 km/h từ vị trí đứng yên là 16,5 giây, nhanh hơn chiếc siêu xe huyền thoại McLaren F1 đến 5.5 giây.

McLanren P1
Những con số trên biến McLaren P1 trở thành một trong các siêu xe có khả năng tăng tốc nhanh nhất của ngành công nghiệp ôtô thế giới. Ngoài ra, McLaren P1 còn có thể hoàn thành quãng đường 1/4 dặm, tương đương 402 mét, trong 9,8 giây. Tốc độ tối đa của xe bị giới hạn điện tử ở mức 350 km/h.

Ngoài tốc độ đáng kinh ngạc vừa được công bố, McLaren P1 còn có chỉ số tiết kiệm nhiên liệu khá ổn khi chỉ tốn 8.3 lít/100 km và lượng khí CO2 thải ra chỉ khoảng 194 g/km.
McLaren P1 cũng được trang bị hệ thống an toàn chất lượng cao với phanh làm bằng carbon ceramic có khả năng dừng xe từ vận tốc 100 km/h xuống 0 km/h với độ lê bánh là 30.2m, khả năng dừng xe tốt hơn đến 3 lần so với một chiếc xe thông thường.

Chỉ nhiêu đó thôi có  thể nói nếu sử dụng để làm taxi thì hẳn giá mà McLaren này cho một km hẳn là không thấp chút nào.

Comments are closed.

Scroll To Top