Có nên mua và lắp thiết bị định vị cho xe máy của bạn không?

Với tình trạng trộm cướp ngày càng liều lĩnh và gian manh như hiện nay, việc lắp thiết bị định vị xe máy trở thành nhu cầu cấp bách và cần thiết của đa số người dùng xe máy. Thế nhưng, vẫn còn nhiều khách hàng cảm thấy e ngại trong việc chọn mua thiết bị định vị xe máy vì chưa hiểu được những ưu điểm và tầm quan trọng mà thiết bị mang lại. Vậy lợi ích những thiết bị này là gì, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại sản phẩm này.  lap thiet bi dinh vi xe may

Giải mã thiết bị định vị xe máy

Thiết bị định vị xe máy là sản phẩm được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt ở những vị trí bí mật mà không sợ bị phát hiện.

Về nguyên lý hoạt động, sản phẩm này được hoạt động dựa trên sự kết hợp giữa hệ thống định vị toàn cầu GPS và công nghệ GPRS/GSM giúp truyền tải thông tin, dữ liệu từ thiết bị đến điện thoại hoặc máy tính đã được thiết lập từ trước. Điều này sẽ giúp khách hàng có thể biết được vị trí hiện tại của xe máy trong quá trình di chuyển.

Những lý do nên lắp đặt thiết bị định vị xe máy

Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, các loại thiết bị định vị ngày nay cũng được phát triển tiên tiến hơn. Bên cạnh chức năng chính là xác định vị trí, lắp thiết bị định vị xe máy còn được tích hợp thêm nhiều tính năng đa dạng, hỗ trợ cho khách hàng dễ dàng bảo quản được tài sản cá nhân.lap thiet bi dinh vi xe may chong trom

  • Chống trộm

Với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt của bọn trộm cướp hiện nay, chỉ cần một phút bất cẩn là chiếc xe yêu dấu của bạn cũng sẽ “không cánh mà bay”. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể ở bên cạnh để bảo vệ cho xe máy của mình. Vì thế, thiết bị định vị xe máy sẽ là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn.

Cơ chế hoạt động của tính năng này khá đơn giản. Khi nhận biết kẻ lạ mặt đang cố tiếp cận xe gắn máy, thiết bị sẽ phát ra tiếng còi báo hiệu, đồng thời gửi tin nhắn thông báo đến điện thoại của bạn.

Với bộ thiết bị nhỏ gọn này, bạn đã có thể bảo vệ tài sản của mình được an toàn, tránh xa sự chú ý của những kẻ gian xung quanh.

  • Giám sát 24/7

Bên cạnh tính năng chống trộm, thiết bị định vị xe máy còn được nhà sản xuất tích hợp thêm chức năng giám sát 24/7. Đây là một chức năng rất hữu ích cho những khách hàng kinh doanh dịch vụ cho thuê xe, giao hàng hoặc các bậc phụ huynh đang muốn theo dõi con cái của họ.

Nhờ thiết bị được gắn bí mật trong xe, bạn có thể theo dõi đối tượng 24/24 mà không lo bị phát hiện.

  • Kiểm tra hành trình trong 90 ngày

lap thiet bi dinh vi xe may kiem tra hanh trinh

Ngoài ra, những loại thiết bị định vị ngày nay còn cho phép người dùng xem lại lịch sử di chuyển của hành trình trong vòng 90 ngày. Như vậy, bạn có thể biết được những lộ trình mà xe đã đi qua, dừng đỗ ở đâu trong bao lâu,… Với hệ thống máy chủ được đặt tại Việt Nam thì bạn có thể yên tâm rằng việc giám sát này hoàn toàn bí mật.

  • Tích hợp nhiều chức năng tiện lợi

Bên cạnh đó, khi lắp thiết bị định vị xe máy, bạn còn có thể trải nghiệm những chức năng tiện lợi khác như tìm trạm xăng, hay tắt/mở máy xe thông qua ứng dụng trên điện thoại.

Trên đây là những chức năng đã được nhà sản xuất phát triển, nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình sử dụng.

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu lắp thiết bị định vị xe máy ngày càng cao của người dân như hiện nay, đã có khá nhiều cửa hàng và đại lý cung ứng sản phẩm này trên thị trường. Tuy nhiên, để mua thiết bị định vị xe máy tốt nhất, khách hàng nên dành thời gian để tìm hiểu về thương hiệu, chủng loại và giá thành trước khi quyết định.

Comments are closed.

Scroll To Top