Chiếc Ford Ranger 2015 Đầu Tiên Đã Có Mặt Tại Việt Nam

Được chờ đợi từ khi trình tràng cho tới nay thì cuối cùng Fod Ranger 2015 cũng đã về tới Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của những người yêu thích dòng xe này. Vậy chiếc Ford Ranger 2015 có gì thay đổi với những phiên bản trước đó mà chúng ta chờ đợi như thế, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhá.

Xem Thêm:  Camera Hành Trình VietMap C3

1. Mặt ca-lăng
Thay đổi dễ nhận thấy nhất chính là mặt ca-lăng hình thang với các thanh nan dày. Ngoài ra, ngoại thất của xe cũng có đèn sương mù thiết kế mới. Bậc lên xuống nhỏ và tròn trước kia thay thế bằng thanh vuông vức
2. Thiết bị đổi nguồn điện 240V – 150W
Ngoài ổ nguồn 12V, Ranger mới còn được trang bị thiết bị đổi nguồn điện một chiều (DC) 12V thành nguồn điện xoay chiều (AC) 240V – 150W cho phép sạc điện thoại và laptop.

ranger5_

Fod Ranger 2015

3. Chức năng kiểm soát áp suất lốp
Khi một hoặc nhiều lốp có áp suất thấp, đèn cảnh báo sẽ bật sáng để báo hiệu cho người lái. Trường hợp cảm biến bị lỗi hoặc xe đang sử dụng lốp dự phòng, đèn cảnh báo nhấp nháy. Hệ thống cảm biến sẽ ngừng hoạt động 15 phút sau khi đỗ xe và hoạt động trở lại khi xe chạy tốc độ trên 32 km/h.
4. Chức năng khóa vi sai cầu sau
Phiên bản XLT và Wildtrak 3.2L của Ranger mới được trang bị chức năng khóa vi sai cầu sau (Electronic Locking Differential) giúp người lái có thể vượt qua được các đoạn đường địa hình dốc hoặc mặt đường trơn trượt, độ bám kém. Chức năng này chỉ hoạt động ở tốc độ dưới 30 km/h và người lái chỉ cần bấm nút để kích hoạt.

Hệ thống kiểm soát chống lật xe Khi xe bị trượt ngang, mất lái và có nguy cơ lật, hệ thống kiểm soát chống lật – Rollover Mitigation sẽ chuyển tín hiệu đến hệ thống ESP, giúp kiểm soát tốc độ và lấy lại sự cân bằng. Chức năng hỗ trợ đỗ xe Ranger XLT và Wildtrak 2.2L sử dụng hệ thống cảm biến phía sau, trong khi phiên bản Wildtrak 3.2L có cảm biến cả phía trước và sau. Thiết bị này giúp phát hiện vật cản và cảnh báo bằng âm thanh, hỗ trợ cho việc đỗ xe.
Xem thêm: Camera Hành Trình Tích Hợp Coo5 

ranger2

Fod Ranger 2015

5. Kiểm soát tốc độ chủ động
Người lái có thể lựa chọn khoảng cách với xe phía trước theo 4 vạch, tương ứng các khoảng cách 26, 40, 51 và 60 mét. Mỗi lần khởi động xe, hệ thống sẽ nhớ khoảng cách cài đặt cuối cùng. Chức năng này sử dụng sóng radar của hệ thống cảm biến để đo khoảng cách với xe phía trước. Khi hệ thống phát hiện khoảng cách không an toàn, hệ thống phanh ABS sẽ tự động tác động lực để giảm tốc độ và giúp xe duy trì khoảng cách an toàn. Tính năng này được khuyến cáo không sử dụng ở điều kiện thời tiết xấu như trời mưa, sương mù, có tuyết.

Có thể nói với những cải tiến đột phá cho phiên bản 2015 Ford Ranger xứng đáng là một trong những dòng xe 7 chỗ mà bất cứ ai cũng muốn được sở hữu. Chúc các bạn luôn thành công và hạnh phúc và đừng quên trang bị một bột thiết bị định vị theo dõi và dẫn đường GPS để phục vụ cho nhu cầu bảo về xe và tìm đường khi bạn không biết đường đi nhá?

 

Comments are closed.

Scroll To Top