Chạy thử Rolls-Royce Dawn mui mềm, giá khoảng 6 tỷ đồng

Từ lâu Rolls được biết đến là siêu xe hạng sang trên thế giới cũng như tại Việt Nam với những thiết kế nổi bật và được làm toàn bộ bằng thủ công là chính. Tuy nhiên, cũng không mấy ai được chiêm nghiệm và nhất thế hệ mùi trần mới được hạng công bố chạy thử.
 
Vậy chiếc Rolls-Royce thế hệ mới này có tên là gì và được thiết kế như nào khiến tất cả những người yêu xe phải ngã mũ và muốn sợ hữu.
rfeo21_zqeb

Hình ảnh chạy thử

Từng được biết đến với tên gọi Wraith Drophead Coupe, mẫu xe siêu sang Rolls-Royce Dawn được coi là phiên bản convertible mui mềm của chiếc Wraith Coupe và được xác nhận ra mắt thị trường vào đầu 2016. Tuy nhiên, nó sẽ có màn trình diễn đầu tiên vào tháng 9 tới tại Frankfurt Motor Show.

Trước đó trong tháng 5/2015, trong hội nghị các nhà phân phối Rolls-Royce Motor Cars Toàn cầu 2015 tại Los Angeles, Colifornia hãng đã chính thức công bố sẽ ra mẫu xe hoàn toàn mới, và giờ chiếc xe sẽ trải qua những bài kiểm tra cuối trước khi đến tay khách hàng.

rfeo21_zqeb

Rolls-Royce
Thiết kế:“Trái tim” của Rolls-Royce Dawn được trang bị động cơ V12 dung tích 6.6 lít twin-turbo lấy từ người anh em Wraith, có khả năng sản sinh công suất tối đa 624 mã lực (465 kW) và mô-men xoắn cực đại đạt 800 Nm (591 lb-ft). Sức mạnh này truyền đến hộp số tự động 8 cấp, cho phép chiếc coupe mui trần tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,6 giây, chậm hơn khoảng 0,2 giây so với phiên bản Wraith mui cứng.

Theo thông tin ban đầu, Rolls-Royce Dawn tại châu Âu sẽ có giá 245.000 Euro/khoảng 272.720 USD (tương đương 6 tỷ đồng), đắt hơn so với chiếc Wraith.

Với những thiết kế đẹp trên thì hẳn là những đại gia ở Việt Nam đã sẵn sàng bỏ ra cả núi tiền để tậu cho mình một chiếc, bởi nếu tính theo thuế hiện tại của Việt Nam thì khi về thới nơi thì Rolls-Royce Dawn sẽ trên dưới 20 tỉ đồng

Comments are closed.

Scroll To Top