Ảnh Hưởng Của Thị Trường Xe Máy Trong Tháng Cô Hồn

Theo quan niệm dân gian thì tháng 7 âm lịch là mùa Vu Lan báo hiếu và cũng là mùa mà âm phủ thả cửa ngục để những “vong hồn” được tự do chính vì vậy hầu hết người dân Đông Nam Á và Việt Nam đều “kiêng kị” hạn chế mua sắm những thứ không thật sự cần thiết, không khởi công xây dựng nhà cửa vào tháng này vì sợ bị “ám” kéo theo nhiều lĩnh vực nghành nghề bị ảnh hưởng chung trong đó có thị trường xe máy
Giảm giá, tặng mũ bảo hiểm, tặng phiếu mua quà, phí trước bạ… là những chiêu khuyến mại mà các hãng áp dụng để cứu vớt lượng bán giảm vào tháng 7 Âm lịch.
Tháng 7 âm lịch năm nay bắt đầu từ 27/7-24/8 dương lịch. Theo quan niệm của người Việt Nam, đây là tháng “cô hồn”, hạn chế mua bán nếu không cần thiết, vì thế luôn là tháng sụt giảm doanh số của hầu hết các ngành nghề kinh doanh, không ngoại trừ xe máy. Có những năm các đại lý xe may ghi nhận doanh số giảm tới một nửa so với trung bình.Bước vào cửa hàng Suzuki trên phố Tây Sơn (Hà Nội) chiều cuối tuần, hình ảnh trái ngược hoàn toàn với những tháng khác trong năm. Cuối tuần thường là dịp rỗi rãi để đi mua sắm nhưng vào tháng 7 âm lịch, điều đó không xảy ra. Nếu bên ngoài cửa hàng các băng rôn chương trình khuyến mại treo chồng lên nhau tấp nập, khi qua cửa kính là không gian vắng vẻ khi không có lấy một khách hàng thăm xe.

xe giam gia
Dựng trên kệ giữa gian trưng bày là chiếc xe côn tay Suzuki Raider, phía cuối yên xe đặt một chiếc mũ bảo hiểm. Chính là món quà mà hãng xe Nhật sử dụng để tặng khách hàng khi mua xe, trị giá một triệu đồng. Hầu hết các mẫu xe khác của hãng đều có chương trình ưu đãi như giảm giá 500.000 đến một triệu đồng, tặng thẻ cứu hộ xe máy. Chếch phía xa phía bên kia đường là một trong những Head lớn nhất của Honda, vẫn có khách hàng mua và thăm xe, nhưng mật độ giảm đi nhiều so với ban ngày. Nhân viên của Head cho biết, hiện chưa có chương trình chính thức từ phía hãng, nhưng các mẫu xe đều giảm giá 500.000 đến một triệu đồng để kích cầu nhân tháng cô hồn, những xe doanh số không lớn như Future thì vẫn bán đúng giá.

“Mỗi tháng Head em bán trên 1.000 xe, gặp mùa tháng 7 âm lịch giảm khoảng 20-30%”, phụ trách bán hàng cho biết. Không nằm ngoài quy luật, Honda chuẩn bị tung ra chương trình khuyến mại áp dụng cho nhiều dòng xe từ ngày 15/8 tới.

Comments are closed.

Scroll To Top